888casino - Mười trang web đáng tin cậy hàng đầu trên Internet

 email

Banner Kỉ niệm 10 năm
UỶ BAN NHÂN DÂN TP. HỒ CHÍ MINH

-Trụ sở (Quận 12):

Điện thọai: (028) 37.159.560 - 561 - 562, hotline: 0936.60.63.64; 

Website: www.cenbimo.com

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

(Trường Trung cấp Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh đã hoàn thành Báo cáo Kiểm định chất lượng đạt yêu cầu của Bộ GDĐT. Do đó, học sinh của trường được học liên thông tất cả các trường CĐ, ĐH trên toàn quốc)

GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA TP.HỒ CHÍ MINH

 + Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh(tên cũ Trường Trung cấp Ánh Sáng) được thành lập theo Quyết định số 5170/QĐ-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2007  của Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường trực thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh(quản lý Nhà nước trực tiếp là Sở Giáo dục& Đào tạo và Sở Lao động thương Binh và Xã Hội Tp.Hồ Chí Minh)

 + Ngành nghề đào tạo: Hiện nay trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo 14 ngành, chuyên ngành, bao gồm: 1.Dược, 2.Điều dưỡng, 3.Y sỹ đa khoa, 4. Y học cổ truyền, 5. Chăm sóc sắc đẹp, 6. Kỹ thuật chế biến món ăn, 7.Kế toán doanh nghiệp, 8.Tin học ứng dụng và 9.Quản lý đất đai.

 + Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Với 36 phòng học lý thuyết; 10 phòng thực hành Y-Dược; 1 phòng thực hành Kế toán ảo; 4 phòng máy với 200 máy vi tính.
2
+ Đội ngũ giảng viên: 68 giáo viên cơ hữu, tâm huyết với nghề nghiệp, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 17 giáo viên có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, chuyên khoa cấp I, II. Và 53 giáo viên thỉnh giảng. Giáo viên cơ hữu đảm nhiệm trên 80% khôi lượng giảng dạy.

+ Tuyển sinh: Kết quả tuyển sinh ổn định hàng năm như sau: 

 Click ngay để biết thông tin Tuyển sinh

Khoá

I

(2007-2009)

II

(2008-2010)

III

(2009-2011)

IV

(2010-2012)

V

(2011-2013)

VI

(2012-2014)

VII

(2013-2015)

VIII

(2014-2016)

IX

X

Số Lượng 394 692 999 1.054 1.058 1.080 1050 973 950 972

 KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Nhà trường:3

- Ra sức thi đua:“Dạy thật”-“Học thật” và “Thi thật” tất cả vì “Việc làm thật” của chính chúng ta.

 - Chúng tay xây dựng: “Học hiệu Bách Khoagắn liền với “Văn hóa trường học” “Văn hóa chất lượng” thành “Học hiệu quốc gia” về giáo dục đào tạo gang bằng với khu vực và quốc tế.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO ĐANG ÁP DỤNG CỦA TRƯỜNG

 + Bài giảng được thiết kế phụ đề tiếng Anh: Tạo môi trường rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Anh một cách tự nhiên trong suốt quá trình học 2 năm tại trường cho học viên “Mưa rầm thấm lâu”.4.png

 + Phương pháp ”Học tập tích cực, chủ động” lấy học viên làm trung tâm giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng, tự nhiên, không gây áp lực trong học tập.  Học viên được trang bị cho mình một kiến thức cơ bản, vững vàng và biết cách tự học. Tạo kỹ năng làm việc theo nhóm, tự tin khi trình bày ý kiến trước đám đông và tính năng động trong công việc.

+ Phương pháp “Tư duy độc lập có phê phán” phát triển suy nghĩ độc lập và tư duy của học viên. Giáo viên  đặt câu hỏi, hướng dẫn học viên cách tư duy5.png logic thay vì chỉ đơn thuần truyền thụ kiến thức một chiều cho học viên.

+ Kỹ năng thực hành chuyên sâu: Với trên 65% thời lượng chương trình đào tạo dành cho thực hành, thực tập được bố trí trải đều trong suốt khoá học làm cho tay nghề của người học tiếp thu một cách tự nhiên và có thể tự tin vận hành, làm chủ thiết bị, phương pháp, kỹ năng thực hành khi ra trường.

6.png

 + Các họat động ngọai khóa đã tạo ra một môi trường học tập “Học mà vui – Vui để học” rất thân thiện Nhà trường đã đào tạo các thế hệ trẻ, năng động, sáng tạo phát huy tối đa khả năng 

sẵn có. Thông qua Hội Đòan, sinh viên sẽ chủ động tổ chức, tha
m gia các họat động văn hóa, văn nghệ, thể thao, mùa hè xanh với các trải nghiệm đầy nắng và gió. Những họat động này góp phần bồi dưỡng và phát triển năng lực sáng tạo và kỹ năng tổ chức vốn rất có ích cho quá trình học tập và hòa nhập cộng đồng xã hội.

 + Việc làm sau khi tốt nghiệp: Xác định được nhu cầu tìm kiếm việc làm của học viênhọc viên là rất lớn, Nhà trường đã ký kết hợp đồng “Cung ứng lao động và giới thiệu việc làm” với Trung tâm Giới Thiệu Việc Làm thuộc Sở LĐTBXH TP.HCM để giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Theo thống kê của Nhà trường có từ 95%-97% học viên ra trường có việc làm ngay.

+ Doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường: Nhằm bổ sung thêm những căn cứ để cải tiến Chương trình đào tạo, Chuẩn đầu ra và nâng cao chất lượng giảng dạy. Hàng năm, nhà trường đã gửi «Phiếu Thăm dò mức hài lòng của doanh nghiệp về khả năng tiếp thu công việc của học viên trong thời gian thử việc ». Kết quả đánh giá học viên trong thời gian thử việc của các Công ty tuyển dụng về: Kiến thức, Kỹ năng, Tinh thần làm việc nhóm, Khả năng áp dụng kiến thức, kỹ năng vào công việc và tính kỷ luật, tác phong làm việc... với số điểm gần như tuyệt đối. Thật bất ngờ là sau thời gian thử việc, có nhiều Công ty đã tuyển dụng tới 04 nhân viên kế tóan là sinh viên của trường Trung cấp Bách Khoa Tp.HCM như : Công ty CP Hải Kim, Cty CP XD-TM-DV Thái Đình…, Bệnh viên TW Thống Nhất đặt hàng ngay 3 sinh viên khi đang còn thực tập tại bệnh viên… nhiều cựu học viên của trường chỉ sau một năm làm việc đã được bổ nhiệm làm trưởng phòng kỹ thuật, kế tóan tổng hợp, điều dưỡng trưởng.

0.GioiThieutruong0

CÁC CÔNG VIỆC LÀM ĐƯỢC SAU KHI TỐT NGHIỆP ỨNG VỚI TỪNG NGÀNH

1. Ngành Dược:

- Quản lý, bảo quản, tồn trữ, cung ứng thuốc, cấp phát thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh và kinh doanh dược phẩm đúng quy chế và đúng kĩ thuật7.png

- Hướng dẫn bệnh nhân và cộng đồng sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.

- Hướng dẫn nhân dân nuôi, trồng và sử dụng các cây, con, nguyên liệu làm thuốc.

- Trực tiếp mở nhà thuốc và bán thuốc tại các Nhà thuốc tây.

- Sử dụng được các phần mềm tin học thông dụng trong công tác theo dõi, quản lý thuốc.

2. Ngành Điều dưỡng:

-Phối hợp với bác sỹ để chăm sóc và điều trị, nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

- Thực hiện cấp cứu, sơ cứu ban đầu tại các cơ sở Y tế.8.png

- Xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị.

- Thực hiện công tác tư vấn, chăm sóc toàn diện cho người bệnh tại các cơ sở y tế điều trị, trường học, doanh nghiệp, cộng đồng.

- Sử dụng được các phần mềm tin học thông dụng trong công tác theo dõi, chăm sóc và quản lý sức khỏe người bệnh, cộng đồng.

3. Ngành Y sỹ đa khoa:

- Thăm khám, chẩn đoán, điều trị một số bệnh thường gặp;

- Quyết định thực hiện kịp thời các phương pháp cận lâm sàng giúp chẩn đoán và điều trị;

- Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến Y tế cơ sở trước khi chuyển tuyến;9.png

- Tổ chức và thực hiện được hoạt động tư vấn, giáo dục sức khỏe trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe cho nhân dân;

- Làm được một số thủ thuật theo qui định của Bộ y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng;

- Tham gia giám sát, phát hiện sớm các bệnh dịch phổ biến và tổ chức phòng chống dịch tại cộng đồng dân cư;

- Tham gia lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá hoạt động các dự án chương trình quốc gia về Y tế dự phòng.

- Tư vấn, hướng dẫn về công tác dân số KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế; trường học, doanh nghiệp.

4.Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn:

-  Học sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng làm việc tại khách sạn, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể của các công ty, xí nghiệp, các trường học, các cơ sở dịch vụ khác liên quan đến hoạt động ăn uống, chế biến món ăn tại các vị trí chủ yếu như: nhân viên bếp, quản lý bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, bếp trưởng…15.png

-  Việc làm cụ thể: Vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm, về văn hóa ẩm thực, về xây dựng thực đơn dinh dưỡng, về kỹ thuật chế biến món ăn Âu – Á, món ăn truyền thống Việt Nam, làm bánh truyền thống Việt Nam, chế biến món ăn chay, pha chế nước chấm gia vị, quản lý dịch vụ ăn uống.

5.Ngành Tin học ứng dụng:

- Lựa chọn cấu hình, các thiết bị máy tính để lắp ráp các thiết bị mạng nhằm xây dựng hệ thống mạng máy tính theo nhu cầu của doanh nghiệp.16.png
- Cài đặt hệ điều hành và các phần mềm tin học ứng dụng phục vụ nhu cầu của công việc.
- Bảo trì máy tính, hệ thống mạng máy tính, phát hiện và khắc phục các lỗi, sự cố máy tính, mạng máy tính.
- Quản lý, sắp xếp lưu trữ dữ liệu dưới dạng văn bản, cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, SQL.
- Thiết kế Web tĩnh, web động và đưa trang web hoạt động trên mạng Internet.
- Thiết kế đồ họa: logo, baner, xử lý hình ảnh chuyên nghiệp.

6. Ngành Kế toán doanh nghiệp:

- Lập và luân chuyển chứng từ kế toán ; Ghi sổ, định khỏan kế toán chi tiết, tổng hợp, khóa sổ kế toán cuối kỳ.17.png
- Lập báo cáo tài chính tháng, quý, năm và quyết toán cuối năm.
- Lập bảng kê, tờ khai thuế GTGT, thuế TNCN, TNDN....
- Lập bảng chấm công, tính lương tháng theo ngày công và theo khối lượng thực tế.
- Giao nhận, xuất nhập nguyên vật liệu, thành phẩm, hàng hóa theo kế hoạch.
- Lập kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ. Kế hoạch sản xuất sản phẩm.
- Tự tổ chức, thực hiện công việc kế tóan trên phần mềm Excel, Access và phần mền kế tóan chuyên nghiệp.

7.Ngành Quản lý đất đai:

- Xây dựng lưới khống chế, đo đạc thành lập bản đồ địa chính, xây dựng bản đồ quy hoạch, bản đồ hiện trạng sử dụng đất, các loại bản đồ chuyên đề thuộc ngành quản lý đất đai; Tổ chức thực hiện lập, chỉnh lý và quản lý hồ sơ địa chính. 19.png

- Lập quy hoạch sử dụng đất, đăng ký, thống kê, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai;

- Tổng hợp, phân tích, đánh giá, xây dựng kế hoạch và viết báo cáo, đề xuất quản lý và sử dụng đất đai.

- Thực hành ứng dụng, khai thác trên các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ: máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy định vị GPS…

TIN HƯỚNG NGHIỆP

GOOGLE MAP

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH

LeThiHongNga"Tình cờ tôi biết Trường Ánh Sáng qua lời giới thiệu của một người bạn và trở thành học viên nhà trường. Chính ở nơi đây tôi đã thấy mình được trưởng thành, khi học được không chỉ kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mà còn được thầy cô truyền đạt kinh nghiệm, dạy cách sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người…". Một sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường Trung cấp Ánh Sáng (quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã xúc động như vậy trong thư gửi tới Báo Hà nội mới... 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TRƯỜNG TC BÁCH KHOA TP.HCM

CS1 : 802/1-3-5 Nguyễn Văn Quá, P.ĐHT, Q.12, TP.HCM

Fax: (028)37.159.559

 ĐT: (028)37.159.560-61-62 - Hotline: 0936.606364

Email: [email protected]

Website : www.cenbimo.com

 email 

Đã đăng ký Bản quyền:888casino - Mười trang web đáng tin cậy hàng đầu trên Internet

Designed by